Xu hướng phát triển tòa nhà thông minh

Các tòa nhà, chung cư đã trở thành những dự án được quan tâm và săn đón không những với chủ đầu tư mà còn cả với khách hàng. Khi quỹ đất dành cho nhà đất không nhiều mà giá thành lại quá cao, phân khúc tòa nhà, chung cư trở thành lựa chọn của nhiều người lao động có thu nhập trung bình. Cùng với đó, xu hướng phát triển các tòa nhà thông minh đang trở thành điểm sáng.

Giải pháp tích hợp thông minh

Khoảng ba – bốn năm gần đây, tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, người ta có thể bắt gặp những tòa nhà bắt đầu được xây dựng tích hợp các hệ thống quản lý thông minh. Các nhà thầu bắt đầu sử dụng các hệ thống quản lý tòa nhà như IBMS, IBS, …

Ưu điểm của giải pháp này đó chính là giúp cho chủ đầu tư cũng như khách hàng – những người sở hữu những căn chung cư trong các tòa nhà này có thể quản lý hoạt động, quản lý chi phí,… Ngoài ra, hệ thống còn giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, thời gian, công sức,…

Gỉải pháp này cũng thể hiện rõ nhất về việc công nghệ đang ngày càng phát triển, giúp cho đời sống của người dân thoải mái và tiện lợi hơn.

Thân thiện với người dùng

Đối với hệ thống quản lý thông minh, người dùng có thể cài đặt dễ dàng các chế độ để mang đến một môi trường sống hữu ích. Ví dụ, cài đặt chế độ “Welcome” để khi bạn về đến nhà, đèn đã được bật sáng, máy lạnh sẽ tự động bật lên. Khi bạn ra khỏi nhà, chế độ “Goodbye” được bật lên sẽ tắt hết thiết bị trong nhà.